Chân gà ngâm sả tắc là món ăn nhâm nhi khá đơn giản, dễ làm. Những trận đấu bóng đá sẽ hấp dẫn hơn khi bạn và người thân cùng nhâm nhi một ít bia cùng với món ăn vặt này. Cùng bắt đầu làm nhé.
Nguyên liệu làm Chân gà sả tắc:
Chân gà, sả cây, ớt, tắc, gừng, lá chanh
Gia vị gồm có: giấm , đường , nước mắm.
Món Chân gà sả tắc thực hiện như thế nào?
Bước 1: Sơ chế chân gà thật kỹ với rượu trắng, giấm và muối trắng. Sau đó để thật ráo nước rồi luộc sơ từ 3-5 phút.
Chú ý:
- Không luộc quá lâu tránh chân gà bị mềm nhũn và tróc da là không ngon.
- Làm sẵn một thau nước đá pha ít muối hột, chân gà vừa chín tới là đổ vào thau nước đá để chân gà săn lại sẽ giòn và ngon hơn.
- Luộc chân gà với vài cây sả đập dập và gừng, nhớ để nước thật sôi hãy bỏ chân gà vào nhé.
Bước 2: Làm nước ngâm gà:
Cho 4 muỗng giấm + 4 muỗng nước mắm + 3 chén nước lọc + 2 muỗng đường, hoà đều tất cả rồi đun sôi lên.
Lưu ý: vớt bọt cho nước ngâm được trong và ngon hơn.
Phải đợi nước ngâm thật nguội mới cho tắc, sả và ớt vào. Nếu không sẽ bị đắng rất khó ăn.
Đợi nước ngâm nguội hẳn cho tắc đã cắt lát (bỏ hạt) + sả cây cắt khoanh nhỏ + ớt vào nước ngâm.
Bước 3: Sắp chân gà đều vào hủ thuỷ tinh, chế nước ngâm vào để từ 1-2 ngày.
Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món chân gà ngâm sả tắc này nha.
Nguồn: Tiểu Mã – KSĐ