Ngoài món khô gà lá chanh một thời làm mưa làm gió thì món khô thịt heo cũng mang đến hương vị thơm ngon không kém. Món này có cách làm tương tự như món khô gà lá chanh. Món ăn vặt này có thể nhâm nhi mọi lúc, mọi nơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm khô thịt heo xé sợi hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu làm khô thịt heo
Thịt nạc heo 2 kg
Sả 13 cây
Gừng 1 củ
Ớt 3 trái
Muối 2/3 muỗng cà phê
Ớt bột 3 muỗng canh
Đường trắng 4 muỗng canh
Bột nghệ 2 muỗng canh
Bột ngũ vị hương 1/2 bịch
Hạt nêm 1 muỗng canh
Dầu điều 2 muỗng canh
Dầu hào 2 muỗng canh
Cách làm khô thịt heo đơn giản với 3 bước
Bước 1:
Thịt heo rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó lấy ra xả sạch bằng nước lạnh. Luộc thịt thêm một lần nữa với: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 miếng mỡ bò, 6 cây sả, 1 ít gừng cho thật chín. Sau đó, đập thịt cho thật mềm rồi xé sợi vừa ăn.
Bước 2:
Xay 7 đầu sả cây với 3 quả ớt. Sau đó cho sả ớt vào thịt ướp cùng 3 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng canh đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít muối, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào rồi ướp trong 2 tiếng.