Cánh gà nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn thơm ngon. Mật ong sẽ giúp cho phần thịt gà tăng thêm hương vị, kích thích vị giác của người ăn. Với cách làm gà nướng mật ong siêu đơn giản sau đây, chắc chắn ai cũng đều có thể thực hiện được để cả gia đình thưởng thức. Cùng làm nhé.
Công thức này dành cho 3-5 người ăn.
Nguyên liệu để làm cánh gà nướng mật ong
Cánh gà 1 kg
Tỏi băm 2 muỗng canh
Tương ớt 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Mật ong 120 ml
Nước tương 2 muỗng canh
Chanh 2 trái
Mè đen 1 muỗng canh
Mè trắng 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Ngò rí 4 nhánh
Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng mật ong
Đầu tiên, cánh gà mua về bạn rửa sạch. Chặt thành những miếng vừa ăn. Bạn cho cánh gà lên vỉ nướng, phía dưới vỉ bạn lót miếng nhôm. Rắc một ít muối, tiêu lên gà. Sau đó nướng sơ cánh gà trong lò ở nhiệt độ 450 độ C, khoảng 15 phút.
Trong lúc chờ đợi hãy chuẩn bị nước sốt. Cho vào một cái chén nhỏ tỏi đã băm nhuyễn và tương ớt vào. Tiếp đến bạn cho nước mắm, mật ong, nước tương, vỏ chanh, nước cốt chanh vào chén.
Bạn lấy cánh gà trong lò nướng ra, phết hỗn hợp nước sốt đã pha lên 1 mặt cánh gà. Cho gà vào lại lò thêm 8 phút. Sau đó bạn lấy ra, trở mặt gà, phết tiếp hỗn hợp lên trên gà và nướng gà thêm 8-10 phút nữa đến khi gà vàng đều.
Khi gà đã chín, bạn xếp ra đĩa, rắc thêm ít mè đen, mè trắng rang thơm và trang trí thêm ít ngò rí là được. Món gà nướng thơm phức, dai ngon, béo ngọt đậm đà.
Chúc bạn thực hiện thành công với món cánh gà nướng mật ong thơm ngon này nhé. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với cơm trắng trong bữa cơm hàng ngày hoặc dùng để nhâm nhi trong những bữa nhậu cũng rất tuyệt đấy nhé.