Quán ăn vặt ngon ở Sài Gòn rất nhiều chọn lựa khác nhau để chiều lòng thực khách sành ăn. Phía dưới sẽ chia sẻ tới các bạn Top 15+ món ăn vặt Sài Gòn được giới trẻ săn lùng nhiều nhất. Cùng đọc thêm nhé!
Món ăn vặt Sài Gòn được giới trẻ săn lùng nhiều nhất
Bánh tráng trộn
Hầu như không thể bỏ lỡ bánh tráng trộn khi mà bạn tới Sài Gòn. Bánh tráng trộn là một trong những món ăn đặc sắc của Sài Gòn. Đây là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích từ già đến trẻ. và không thể thiếu sự góp mặt của các du khách được biết đến từ các vùng miền khác nhau trên tổ quốc hay nước ngoài thì không thể không hề biết đến món bánh tráng này. Đây cũng là món được nhiều người mua về làm quà mỗi khi ghé chân đến Sài Gòn.
Được hoàn thành từ rất là nhiều nguyên liệu: tôm, bò khô, mực tẩm sợi, trứng cút, xoài,hành phi khô, đậu phộng, mỡ hành, rau răm, nước chan… và còn cả bánh tráng dai dai nữa. Mức giá để bạn có thể lưng lưng bụng với một bịch bánh tráng như thế chỉ khoảng 10.000 đồng.
Bánh tráng trộn rất ngon, vị bánh tráng rất thu hút ngay từ lần đầu thưởng thức. Vị dai dai của bánh tráng, một chút chua chua của xoài cùng một chút bùi bùi của đậu phộng kết hợp cùng với tôm khô, hành khô, gà khô… là một món ăn vặt ăn hoài chẳng chán.
Ốc
Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn thu hút, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…
Phá lấu
Phá lấu là món ăn thân thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất phong phú phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây chính là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ không chỉ đối với học trò nhỏ mà cả giới học sinh, công chức. Bạn sẽ ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.
Dừa tắc
Với thời tiết nắng nóng đặc trưng của TP. HCM thì không khó để dừa tắc trở thành món giải khát vô cùng nổi tiếng. Đúng như tên gọi, với nước dừa tươi, vài giọt tắc, thêm ít cơm dừa là bạn đã có ngay ly nước mát lạnh, ngọt dịu xóa tan cái nóng gay gắt ở Sài Gòn. Dừa tắc bán khá là nhiều nơi tuy nhiên ngon & nổi tiếng nhất có lẽ là dừa tắc đoạn ngã tư Pasteur giao Võ Thị Sáu, với dừa tắc, dừa thơm đủ loại.
Đây thức uống thanh mát và rất được ưa sử dụng mùa hè. Nó có vị chua của tắc nên mang đến một cảm xúc mát lạnh, sảng khoải tức thì. Không những ngon mà món ăn này còn chứa rất là nhiều vitamin, giúp bạn giảm căng thẳng & tâm trạng trở nên tích cực hơn.
Hủ tiếu gõ
Cũng là món hủ tiếu thân thuộc mặc dù vậy đề cập đến hủ tiếu gõ là ai cũng nghĩ ngay đến Sài Gòn. Bởi ở đây, tiếng cốc, ly của những chiếc muỗng inox, những thanh tre gõ vào nhau trên các con phố, ngõ hẻm đã biến thành thương hiệu của những người bán hủ tiếu.
Đặc điểm của món ăn vặt Sài Gòn này là bạn không thể đặt ở những cửa hàng sang trọng mà chỉ có thể mua trên những chiếc xe đẩy nhỏ. Lúc nào muốn ăn, bạn chỉ cần ra đầu ngõ, gọi một tiếng, chỉ vài phút sau sẽ được thưởng thức ngay một tô hủ tiếu gõ nóng hổi với hủ tiếu, vài lát thịt mỏng, vài cọng bún, giá và chút tóp mỡ, bảo đảm ngon không cưỡng lại được.
Ngoài những điều ấy ra, bạn cũng có thể gọi hủ tiếu khô, hủ tiếu thập cẩm vô cùng đậm đà và ngon miệng, húp một ngụm nước sử dụng trong, điểm thêm vài cọng hẹ xanh mát ăn kèm. Một lần nữa, tôi phải biết. Chỉ nhìn thôi cũng phải nuốt nước miếng.
Xem thêm: Tổng hợp những món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết ở miền Nam
Nộm khô bò
Ẳn vặt Sài Gòn Nộm khô bò hay thịt bò khô có lẽ là món ăn thân thuộc với các bạn trẻ bởi hương vị dễ ăn, đặc biệt ăn vào sẽ không cảm thấy ngấy mà lại rất kích thích. Lần nữa.
Nộm khô bò rất dễ làm với các nguyên liệu dễ chế biến như đu đủ xanh, cà rốt, đậu phộng rang, rau kinh giới, rất phong phú, vô cùng đa dạng: bò khô, chim nướng, gan xào, thịt viên chua, v.v.
Để món ăn ngon nhất, thịt bò khô phải là loại thịt bò thường được chế biến & tẩm ướp gia vị cẩn thận bằng tay, nước trộn gỏi phải được trộn kỹ với dấm, xì dầu & tương ớt. Như vậy, nghe thì dễ tuy nhiên không phải ở đâu làm Nộm khô bò cũng ngon.
Nộm khô bò hay thường được gọi là Gỏi Bò Khô cũng là một món ăn vặt Sài Gòn nổi tiếng & thể hiện ra được nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Là một trong những món ăn đường phố yêu thích của nhiều người Việt Nam cũng như người nước ngoài.
Súp cua Hạnh
Súp cua là một trong những món ăn vặt ngon ở Sài Gòn được các “thổ địa” gợi ý nhiều nhất & để thưởng thức một tô súp cua đúng điệu của dân Sài Thành với mức giá phải chăng thì phải ghi nhớ súp cua Hạnh nha. Các ăn này nổi tiếng nhờ những miếng cua chắc nịch, ngọt thanh và các nguyên liệu ăn kèm phong phú từ thịt gà xe tay, nấm hương, trứng cút, óc trần,… nêm nếm vừa miệng cùng với tiêu, ngò và ớt làm dậy mùi thơm nức mũi không thể bỏ lỡ.
Chè Hà Ký
Không những là quán chè thân thuộc của cộng đồng người Hoa ở Q.5 mà rất là nhiều người dân và khách du lịch ghé thăm thành phố mang tên Bác đều dừng chân bởi hương vị rất riêng và có tới 38 món chè để bạn tha hồ lựa chọn theo sở trường, từ chè nóng tới chè lạnh & quan trọng là được làm từ những nguyên liệu giải nhiệt và bổ dưỡng cho cơ thể.
Các món chè ở đây được đặt tên vô cùng mỹ miều và bảo đảm nhiều món bạn còn chưa nghe tới bao giờ như chè sữa tươi hột gà chưng, chè tuyết nhĩ táo đỏ đu đủ tiềm, chè bạch quả bo bo đậu hũ ky,… nghe tên thôi đã thấy tò mò mong muốn nếm thử rồi phải không? Bên cạnh đấy, quán chè Hà Ký cũng nổi tiếng với những món ăn vặt như bì cuốn chay, bánh tằm bì, bánh ướt khá lạ mắt và ngon miệng.
Bột chiên
Món ăn vặt Sài Gòn này được làm từ bột gạo và bột năng. Không kiểu như những chiếc bánh khoai hay bánh chuối chiên giòn rụm của Hà Nội, bột chiên TP. HCM bên ngoài giòn, bên trong dẻo thơm hấp dẫn. Bột một khi chiên chín sẽ được chiên tiếp cùng trứng để áo lớp ngoài. Khi ăn sẽ được bày ra đĩa, thêm chút đu đủ bào sợi chua ngọt, rắc thêm ít hạt tiêu, tương ớt và xì dầu bên trên. Đây chính là một trong những món ngon tuổi thơ của không ít người Sài Gòn.
Bánh tráng nướng
Cũng là họ hàng của bánh tráng trộn, nhưng bánh tráng nướng lại rất khác biệt. Loại bánh này được sử dụng một loại bánh tráng của Tây Ninh để làm. Trên mặt bánh được cho thêm trứng cút, hành lá, thịt băm và cả tương ớt. Hơn thế nữa loại bánh này có thêm một lớp bơ mỏng, giúp bánh được giòn và thơm hơn. Khi cho toàn bộ gia vị lên phía trên bề mặt bánh tráng, người bán cho lên bếp lò nướng đến khi bánh giòn là được. Bánh tráng nướng xuất hiện từ khá lâu, không ai rõ nguồn gốc của nó bắt đầu từ đâu, là ai sáng chế ra? Nhưng khi nhắc đến bánh tráng nướng ta thường hình dung đến đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt và thứ “quà vặt” dễ tìm thấy ở các chợ đêm, hội chợ…
Không sai khi nói rằng “Nấu ăn là nghệ thuật & người nấu ăn chính là những nghệ sĩ”. Chẳng phải vậy mà từ một món ăn đơn giản, bánh tráng nướnglại có trăm nghìn phiên bản biến tấu khác nhau( từ kết hợp với thịt băm + trứng cút đến trứng gà + bò khô…). Một vài địa chỉ ăn bánh tráng nướng ngon như: đường Nguyễn Phúc Nguyên, Bắc Hải…
Rau câu – bánh flan
Nhắc đến ăn vặt ngon, rẻ của Sài Thành phải kể đến 2 món này. khá nhiều nơi bán rau câu, bánh flan ở TP. HCM, tuy nhiên nổi tiếng là khu chợ Nguyễn Văn Trỗi hay hẻm Đường 20 thước, Q4.
Rau câu man mát, ngọt lịm, trứng gà thơm thơm nhưng không tanh trong bánh flan, nhưng mà trọn vẹn hơn chính là nước dừa cùng Cafe béo ngậy rưới lên lớp đá đập vụn ăn cùng rau câu, bánh flan. Một phần như vậy giá chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng, vừa dễ ăn, vừa rẻ, lại rất hợp với thời tiết nóng bức của TP. HCM.
Bò bía
Là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, bò bía có hai dạng là bò bía ngọt và bò bía mặn. Những xe bò bía vừa là món ăn no vừa là món ăn chơi được nhiều người tìm mua sau những giờ học, giờ làm. Mỗi cuốn bò bía mặn thường có giá từ 5.000 – 10.000 đồng gồm lạp xưởng, rau xà lách, củ đậu, tôm khô, chút rau thơm… toàn bộ được để thành sợi nhỏ và cuộn trong bánh tráng dai dai, chấm với mắm nêm mặn ngọt. Món bò bía ngọt mang đậm hương vị của kẹo mạch nha, vị thơm bùi của vừng đen và nhẹ nhàng của dừa tươi mà ai cũng mê.
Bánh bao chiên hải sản
Một món ăn vặt nghe hơi “HongKong – Chợ Lớn” nhưng mà lại nằm ngay Quận 3 trung tâm thành phố mà giá cũng “nhẹ nhàng tình cảm” lắm nha mấy bạn mình. Một trong những buổi chiều ăn xế mà chọn món này là đúng bài lắm luôn nè. Giá mềm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng lắm, nhân đầy ụ tôm, mực, trứng cút, nấm mèo cắt nhuyễn được ướp gia vị vừa ăn hơi bị xịn luôn nè ha. “Trùm cuối” của quán cụ thể phải kể đến đấy là bánh hải thần nhân có thêm trứng muối tan chảy béo ngậy & đậm đà.
Bánh mì Huỳnh Hoa
Có lẽ nhiều người chưa tin về sự nổi tiếng của cửa hàng bánh mì Huỳnh Hoa giữa thành phố hoa lệ này cho tới khi mục sở thị những đoàn khách xếp hàng dài kín cả một góc đường và cắn một miếng bánh mì “ngập” nhân thơm lừng, giòn tan đâu. Bí mật của Huỳnh Hoa có lẽ nằm ở bộ đôi pate – thịt nguội “thần thánh” được chuẩn bị theo công thức gia truyền độc đáo và luôn được làm mới hàng ngày. Dăm bông, chả lụa, thịt heo ba chỉ,…
Cái nào cũng ngon, sạch & khó cưỡng! Thêm một lý do khiến bánh mì Huỳnh Hoa được thực khách yêu thích là bánh mì trước khi giao cho khách đều được làm nóng trên lò than hồng giữ độ giòn nhất cho khách hàng. Giá thành tại đây đắt hơn mặt bằng chung của các quán bánh mì bình thường, nhưng mà rất đáng đồng tiền bát gạo. Quán nằm ngay khu vực đông đúc của Quận 1 nên rất thuận tiện để di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào.
Cút chiên bơ
Cút chiên bơ cách nay đã lâu đã trở thành món ăn vặt phổ biến và được ưa thích của người dân Sài Gòn. Những con chim cút được chiên vàng ươm cùng những xâu mề ăn kèm đồ chua giòn tan & một tí rau răm, thật thu hút các bạn nhỉ? Quán Cút chiên bơ đường Đồng Nai là địa điểm rất phù hợp để khám phá món này nhé.
Xem thêm: Bí quyết kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả nhất 2020
Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Top 15+ món ăn vặt Sài Gòn được giới trẻ săn lùng nhiều nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo: (vntopfood.com, ticotravel.com.vn,…)