Trong dịp Tết cổ truyền thì ngoài bánh chưng, bánh tét sẽ không thể thiếu hộp bánh kẹo mứt Tết. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay mứt cà rốt thơm ngon để nhâm nhi hoặc đãi khách tới chơi nhà ngày Tết rồi.
Mứt cà rốt là một món ăn vặt truyền thống của Việt Nam. Cách làm của nó khá dễ dàng và đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm mua. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món mứt thơm ngon này nào.
Nguyên liệu cho cách làm mứt cà rốt dẻo thơm ngon
– 600gr cà rốt bào sợi hoặc cắt hình theo ý thích.
– 200gr đường.
– 100ml nước.
– 1 tsp mật ong.
– 1 tsp tinh chất vani.
– Cơm dừa.
Cách làm mứt Cà rốt dẻo thơm ngon
Bước 1:
Cà rốt gọt vỏ, bào sợi dài hoặc cắt miếng theo ý thích. Ngâm cà rốt vào âu nước đá lạnh 10 phút. Cách này giúp các miếng cà rốt cứng hơn. Sau đó đổ cà rốt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch.
Ướp đường với cà rốt, nước, vanilla và muối rồi trộn đều tất cả nguyên liệu. Sau đó ngâm khoảng 3 tiếng cho cà rốt ngấm gia vị.
Bước 2:
Sau khi ướp cà rốt đủ thời gian thì cho tất cả hỗn hợp trên vào chảo, bắc lên bếp sên lửa nhỏ. Dùng đũa đảo cho đến khi đường kết tinh bám quanh cà rốt.
Bước 3:
Cho thêm mật ong và tinh chất vani vào đảo đều cùng hỗn hợp cà rốt. Vặn nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi nước cạn hết, cà rốt quánh dẻo lại là được.
Bước 4:
Khi mứt thật nguội thì cho vào túi buộc chặt hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp. Vậy là bạn đã làm xong phần mứt cà rốt có thể ăn vặt hàng ngày được rồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt dẻo nhanh gọn này nhé!
Nguồn: lambanh365