Món sườn kho dưa chua là sự kết hợp của vị chua dưa cải muối với vị cay của ớt tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà, thích hợp làm trong những ngày lạnh ăn cùng cơm nóng hổi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn kho dưa chua
600 gram sườn lợn, 1 bát dưa chua, 1 củ hành khô vài nhánh tỏi, 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, bột nêm, tiêu, muối, bột ngọt, 1-2 quả ớt sừng.
Cách làm sườn kho dưa chua
Sườn sau khi mua về bạn đem rửa sạch sau đó thấm khô, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho sườn vào âu cùng nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
Hành khô và tỏi bạn đem băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng vừa ăn.
Bạn cho đường vào chảo hoặc nồi, thêm một chút nước và nấu cho hỗn hợp đường chuyển màu nâu nhạt rồi cho sườn vào đảo đều, thêm hành tỏi băm xào cho thơm và sườn săn lại.
Tiếp theo, bạn cho dưa chua vào cùng, thêm ớt thái lát rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn, đun cho sườn sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu, kho cho tới khi sườn gần cạn nước. Lúc này, bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Đợi nước trong sườn rút cạn bớt chỉ còn lại một chút sền sệt và sườn đã mềm, bạn có thể tắt bếp. Món sườn kho khi hoàn thiện sẽ quyện vị thơm của thịt, chua cay của dưa và ớt, giúp bạn chống ngấy hiệu quả.
Nguồn: Zing.vn