Có cái viên xíu mại đơn giản thôi mà biến tấu thành biết bao món ngon luôn, viên to viên nhỏ, ăn với bánh mì, bánh căn…quá đã!
Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trông giống thịt viên
1. Bánh mì xíu mại thịt nguội
Một dĩa đầy ụ thịt nguội, xíu mại, bơ, pate mà còn có nguyên cái trứng ốp la nữa…điểm nhấn chính là xíu mại đậm đà, nước sốt lúc nào cũng nóng hổi chấm bánh mì siêu ngon, ngoài ra ở đây còn có bánh mì ổ 10k – 12k.
Địa chỉ: 782 Nguyễn Kiệm, P. 4, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
2. Bánh mì xíu mại Đà Lạt
Xíu mại chén y như ở Đà Lạt, nước súp lỏng lỏng để chấm bánh mì, nêm nếm vừa ăn rồi, viên xíu mại bé bé múc nguyên viên cho vào miệng không cần xắn nhỏ, đặc biệt có bơ hột gà siêu béo ngậy ăn kèm đã lắm luôn.
3. Bánh mì xíu mại chảo
Viên xíu mại rất to, thịt chắc nhưng vẫn mềm, ướp thấm, nước sốt chảo bánh mì là nước xíu mại luôn, nên vị nêm nếm vừa ăn. Sốt cho cũng nhiều nữa nên tha hồ chấm bánh mì.
4. Xíu mại hấp
Được nhiều người biết đến là há cảo – xíu mại chất lượng, ngoại hình thì xíu mại viên nào viên nấy bự ú nu, nước chấm vừa miệng, ăn nhiều cũng không sợ mặn, xôi gà lá sen, bánh bao kim sa…là những lựa chọn khá ổn để ăn thêm cho no.
Chỉ mở bán trong buổi sáng.
5. Bánh mì xíu mại chả cá
Bánh mì chả cá xíu mại rất ngon nha, xíu mại viên to, thịt ướp đậm đà, có thêm chả cá cắt sợi dai dai, cay cay của tiêu. Chả cá với xíu mại lúc nào cũng nóng hổi ăn kèm với bánh mì giòn rụm ngon muốn xỉu, đồ chua dưa leo, rau răm nữa, càng ăn càng không thấy ngán gì hết trơn.
Địa chỉ: 27 Lò Siêu, P. 16, Quận 11, TP. HCM
Bán trong khoảng thời gian từ 14h – 20h mỗi ngày.
Nguồn: Foody