Bánh cuốn là một trong những món ăn khá truyền thống của người Việt. Với lớp vỏ bánh mềm dai, bên trong cuốn nhân thịt, nấm, mộc nhỉ ăn kèm chả lụa, chả chiên, nem chua, bánh tôm và chan nước mắm vào. Ở Sài Gòn, món ăn này dễ bắt gặp trên mọi nẻo đường nhưng tìm được một quán ngon là cả một vấn đề đấy.
1. Bánh Cuốn Chợ Bàn Cờ
Quán nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật trong khu chợ Bàn Cờ. 1 phần bình thường là 28k, thêm nem là 5k, bánh cuốn trứng 32k. Bột bánh mềm thơm ăn không bị ngán nha, nước mắm cũng ngon nữa.
Địa chỉ: 174/28 Nguyễn Thiện Thuật, P. 3, Quận 3, TP. HCM
2. Bánh Cuốn Lá Dứa – Nguyễn Thị Nhỏ
Bánh được pha lá dứa vô nên ăn rất lạ miệng, thơm thơm. Vỏ bánh mềm, dai hơn bánh cuốn bình thường và có màu xanh mơn mởn vô cùng bắt mắt. Nhân là thịt bằm lẫn nấm mèo xào sẵn. Một phần còn có thêm chả lụa, nem, bánh tôm nữa.
Địa chỉ: 21 Nguyễn Thị Nhỏ, P. 9, Quận Tân Bình, TP. HCM
3. Bánh Cuốn Song Mộc – Vườn Chuối
Bánh cuốn làm kiểu viên hình chữ nhật lạ hơn mấy chỗ khác, chả ở đây chỉ có 1 loại chả thôi chứ không có chả lụa, nem chua như hay ăn.
Địa chỉ: Hẻm 107 Vườn Chuối, P. 4, Quận 3, TP. HCM
4. Bánh Cuốn Trứng – Vạn Kiếp
Bánh cuốn trứng mềm, hơi beo béo. Cuốn to dầy, nhân nhiều thịt với nấm, thịt cắt hẳn hạt lựu bự chứ không phải kiểu thịt băm phết phết lên như mấy quán khác. Nước mắm nêm nêm vừa miệng, rau giá đầy đủ, chả thì có chả lụa với chả chiên, bánh đậu xanh và nem chua. Món ăn ở đây làm rất sạch sẽ, không gian quán cũng sạch sẽ nốt nên ăn rất yên tâm.
Địa chỉ: 55/19 Vạn Kiếp, P. 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
5. Bánh Cuốn Ba Chị Em
Bánh cuốn ăn mềm mềm, lớp bánh mỏng nhưng không mỏng tới nỗi gắp là bể nhe. Ở đây bánh có nhân thịt bằm, mới mua là còn nóng luôn, mùi thơm, có thêm miếng chả lụa bự với cục nem nữa.
Địa chỉ: 61 Nguyễn Thượng Hiền, P. 5, District 3, TP. HCM
Trúc My – Tổng hợp và Edit