Macau (nằm giáp tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) nổi tiếng là nơi hội tụ rất nhiều đầu bếp đến từ khắp nơi trên thế giới nên các món ăn ở đây là sự hòa trộn giữa nét độc đáo và sáng tạo. Đặc biệt, ở Macau cũng có một số món ăn đặc trưng mà nếu có dịp tới đây thì bạn nhất định không nên bỏ qua. Cùng khám phá ngay những món ăn đặc sản Macau này nhé!
Đặc sản Macau: Pudding sữa hấp (Chinese steamed milk pudding)
Nhìn thoáng qua thì bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn món này với một loại pudding nào đó. Nhưng chính xác hơn thì đây lại là món pudding sữa hấp vô cùng đặc biệt ở Macau. Người ta có thể ăn món này lúc nóng hoặc lạnh đều được, đi kèm là một số loại topping như đậu đỏ, gừng, đá bào… Bạn cũng có thể tìm thấy món này trong các quán cà phê hay nhà hàng ở nhiều nơi tại Macau. Tuy nhiên thì nơi lý tưởng nhất để ăn món này chính là chuỗi hệ thống Yee Shun.
Đặc sản Macau: Bánh bao nhân thịt lợn (Pork bun)
Món này còn được mệnh danh là “bánh hamburger của Macau” vì phiên bản chiếc bánh này cũng na ná giống như những chiếc hamburger thông thường. Phần nhân thịt lợn béo bùi được nằm gọn trong lớp vỏ bánh thơm mềm nên giúp hương vị chiếc bánh bao này ngon miệng, lạ vị hơn.
Đặc sản Macau: Gà châu Phi (African Chicken)
Sở dĩ gọi là gà châu Phi vì món này xuất phát từ những người nô lệ da đen theo thuyền ở Bồ Đào Nha đến Macau. Trên thực tế, đây là một món cà ri gà được cho thêm các loại gia vị như cà chua, lạc, tương ớt và đôi khi là cả ớt bột. Món này đã tồn tại từ hàng trăm năm trước và cho đến nay vẫn được yêu thích nhờ hương vị mới lạ lẫn trong các nguyên liệu bản địa.
Đặc sản Macau: Bánh quy hạnh nhân (Almond biscuits)
Macau cũng rất nổi tiếng với những món bánh thơm ngon hấp dẫn, trong đó bánh quy hạnh nhân cũng là một sản phẩm đặc biệt, thường được ăn kèm với trà. Bạn có thể tìm thấy những chiếc bánh quy hạnh nhân này trong các khu trung tâm thương mại hoặc chợ ẩm thực.
Bánh quy hạnh nhân không chỉ thơm mùi hạnh nhân mà còn có vị ngọt bùi, thơm thơm rất dễ ăn. Bánh thường được nắn thành hình tròn có răng cưa, nhìn na ná giống bánh Trung thu.
Đặc sản Macau: Thịt lợn khô (Bakkwa)
Loại thịt lợn khô này thường khá phổ biến ở một số vùng tại Trung Quốc như Thâm Quyến, Quảng Châu… Và ở Macau thì bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều tại khắp các đường phố hay trong những khu chợ nhỏ, cửa hàng đồ ăn nhanh.
Đặc biệt, bạn còn có thể thử hương vị trước khi mua. Thịt lợn khô sẽ được cán mỏng, ép dẹp rồi tẩm ướp gia vị mặn ngọt. Sau đó sấy khô thành từng miếng vuông vắn. Bạn cũng có thể mua món này theo cân hoặc mua đóng gói sẵn.
Đặc sản Macau: Minchi
Minchi được xem là một trong những món ăn quốc dân không thể bỏ qua khi tới Macau chơi. Đây là một món ăn được kết hợp giữa thịt bò băm hoặc thịt lợn với khoai tây thái hạt lựu xào hành tây và sốt Worcestershire (một loại sốt đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa).
Tại một số nơi, người ta còn đặt thêm một quả trứng ốp lết lên trên. Món này cũng khá phổ biến nên bạn có thể tìm thấy ở nhiều quán ăn bình dân để trải nghiệm.
Nguồn: kenh14