Vodka Nga
Vodka nguyên là thứ rượu có nguồn gốc từ một số nước Đông Âu nhất là Nga, Ba Lan và Litva. Nó cũng có truyền thống lâu đời ở Bắc Âu. Các khu vực này thường được gọi là vùng Vodka (Vodka Belt) không chỉ vì Vodka có nguồn gốc ở đây mà còn vì đây là nơi sản xuất và tiêu thụ vodka nhiều nhất thế giới. Ở Nga có hẳn một bảo tàng về vodka.
Du khách đặt chân tới nước Nga sẽ không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức rượu Vodka. Nguyên liệu chế biến rượu Vodka thường từ khoai tây hoặc từ các loại ngũ cốc được làm để lên men. Người Nga thường uống rượu Vodka để giữ ấm cơ thể trong những ngày mùa đông lạnh giá.
Salad Nga
Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về món salad Nga cũng đủ để bạn biết rằng đây là một món ăn ngon ở Nga quá tuyệt vời. Bởi không chỉ là một trong những món ăn nổi tiếng của Nga, Salad Nga còn là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới và có mặt trong hầu hết các thực đơn nhà hàng. Nó được làm từ trứng, khoai tây, dưa chua, cà rốt, xúc xúc thái hạt lựu và trộn với mayonnaise.
Soup củ cải đỏ
Borscht Soup củ cải đỏ là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Nga không thể bỏ lỡ, món ăn truyền thống này đặc trưng với thành phần chính là thịt bò và củ cải đỏ. Ngoài ra thì lá nguyệt quế, rau thì là, sốt kem chua là những thành phần không thể thiếu để làm dậy lên mùi vị đặc trưng của món ăn này. Món ăn ngon ở Nga này thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông.
Bánh mì đen
Món ăn nổi tiếng ở Nga, trong tục ngữ của nước Nga, bánh mì đen được ví như là cha ruột của mỗi người. Điều quan trọng khi làm bánh mì đen là phải mua được bột mì đen chứ không phải bột mì vàng như bình thường, còn lại là tùy thuộc vào công thức ở mỗi nơi mà có cần ủ chua hay không.
Kasha
Каша – các món nấu từ hạt ngũ cốc, có thể dịch là cháo đã và vẫn đang là món ăn dân tộc của Nga. Món kasha luôn đồng hành với người Nga trong suốt cuộc đời. Mỗi lứa tuổi thì ăn một loại cháo khác nhau, trẻ em thì ăn cháo mannaya (манная каша – nấu từ loại hạt nhỏ nhận được từ lúa mì khi xay giã) nấu với sữa, người lớn thì ăn món nấu từ hạt kiều mạch, món kutia (кутья) là món ăn trong đám tang. Kasha được người Nga xem là “bà tổ” của bánh mì. Câu tục ngữ Nga nói “Kasha là mẹ của chúng ta, còn bánh mì đen thì là cha ruột”.