Tại nhà hàng xây dựng trên một nghĩa trang cũ ở Ấn Độ, thực khách ngồi giữa 12 quan tài rải rác chung quanh mà không phải bất an khi vừa mới “ăn ngay bên cạnh người chết”.
Nhà hàng New Lucky ở Ahmedabad, Ấn Độ, nổi tiếng với menu phổ biến, chỗ ngồi rộng rãi và đặc biệt là sự hiện diện của các bia mộ, quan tài chung quanh bàn ăn. Ảnh: Hari Punjabi. |
Ông Krishnan Kutti, chủ sở hữu New Lucky, vừa mới mua mảnh đất để mở nhà hàng trước khi biết đây là nghĩa trang. Ông quyết định tận dụng chính tình huống khó xử này để tạo ra sự khác biệt. Thay vì di dời hay lát đá trên các ngôi mộ, Kutti vẫn xây dựng nhà hàng như thông thường và sử dụng những quan tài này làm điểm thu hút chính. Ảnh: Frontiermail. Xem thêm: Điều ít biết về người vợ kém 14 tuổi của danh ca Tuấn Ngọc |
Việc luôn luôn giữ các quan tài trong nhà hàng không có nghĩa là thiếu tôn trọng người quá cố hay công khai mê tín dị đoan. Ông chủ Kutti cho rằng việc ăn bên cạnh người chết là điều may mắn. Bởi ít nhất với cá nhân ông, việc mua bán của nhà hàng vừa mới tăng trưởng rất tốt, thậm chí trở thành địa điểm nổi tiếng ở địa phương trong hơn 5 thập kỷ qua. Ảnh: Hari Punjabi, Indiapalette, Lucky Restaurant. |
Tổng cộng 12 chiếc quan tài bằng đá xanh nằm rải rác xung quanh nhà hàng một cách ngẫu nhiên và KH phải tìm đường đến bàn của họ giữa những người chết. k ai biết rõ các ngôi mộ có từ bao giờ và danh tính người nằm trong đó là ai. Một lý thuyết phổ biến cho rằng những quan tài này thuộc về người quá cố theo đạo Hồi ở thế kỷ 16. Ảnh: JFK777. |
Quan tài được bảo vệ bằng hàng rào thép trắng và không ai có thể giẫm đạp. Buổi sáng mỗi ngày, nhân sự nhà hàng sẽ lau chùi, làm sạch các quan tài và đặt hoa tươi lên trên, thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất. Ảnh: Corey Seeman, Hari Punjabi, Sidharth S, Indiapalette. Xem thêm: Nỗi đau cuối đời của “Tôn Ngộ Không” khiến bao người xót xa |
Nhà hàng giúp sức menu thông dụng từ cà phê, nước trái cây, bánh sandwich, đến súp, cà ri, cơm chiên và mì… Ảnh: Indiapalette. |
Nguồn: Internet