Món gà nướng muối ớt có vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn. Lớp da ngoài giòn giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt lịm, lại thêm vị cay nồng của ớt khiến nhiều người ứa nước miếng.
Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt:
Thịt gà ta: 1 con hoặc 1 – 1,5kg thịt ức hoặc đùi gà
Dầu ăn: 2 thìa cà phê
Rượu trắng: 1 thìa cà phê
Muối: 1 thìa cà phê
Ớt bằm: 2 thìa cà phê
Tiêu: 1 thìa cà phê
Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê
Dầu hào: 3 thìa cà phê
Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.
Bước 2: Cho tất cả các gia vị ở trên vào một cái bát, trộn đều.
Bước 3: Cho sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Ướp trong khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị thì cho vào lò nướng.
Bước 4: Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Bật lò nướng trước 10 phút để lò nóng rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng đều 2 lửa trên và dưới. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.
Nếu nhà bạn không có lò nướng bạn có thể sử dụng bếp than để nướng cũng được, nhưng lưu ý nếu nướng bằng bếp than thì giữ lửa để gà không bị cháy khét hoặc thịt bị ám khói sẽ mất ngon.
Lưu ý:
Món gà nướng muối ớt tưởng là phức tạp nhưng rất dễ thực hiện. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người mà có thể điều chỉnh độ cay cho phù hợp.