Bánh sữa chua là chiếc bánh nhỏ bằng 2 ngón tay màu trắng sữa, bẻ đôi sẽ thấy nhân đặc sánh chảy ra. Nếm có vị béo ngậy kết hợp với vị ngọt và chua nhẹ… Đây là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó cũng khiến cho nhiều chị em đang ăn kiêng giảm béo cũng khó cầm lòng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa chua tại nhà đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.
Nguyên liệu làm Bánh sữa chua
– 1 chai mayonnaise ngọt dịu màu xanh 130g
– 2 hộp sữa đặc ông thọ bé xinh 40g (
– 3 hộp sữa chua vinamilk có đường (nếu không thích chua thì có thể bớt số lượng lại và thêm sữa đặc)
– 20g bột ngô (muốn sốt đặc hay loãng thì thêm bớt bột nhé)
– Bánh sandwich. Không nên dùng những loại lát bánh mỏng và khô, dễ gãy. Hãy chọn loại lát dày và thớ bánh dai.
Cách làm bánh sữa chua
Bước 1: Trộn đều Sữa chua + sữa đặc + mayonnaise (đổ hết chai). Đun trên bếp nhỏ lửa
Nhớ khuấy đều và liên tục để không bị dính đáy nồi. Để lại nửa hộp sữa chua ở nhiệt độ thường cho bước tiếp theo.
Bước 2: Bột ngô pha với chút sữa chua, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đang đun.
Khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp rồi để nguội.
Ở bước này nếu không khéo sẽ dễ bị hỗn hợp lợn cợn vón cục. Nên đổ 4-5 thìa ở hỗn hợp B1 vào hh B2, khuấy đều rồi mới đổ từ từ lại vào nồi nhé, vừa đổ tay vừa khuấy đều liên tục.
Chú ý: Không khuấy quá lâu hoặc đun quá sôi, để hỗn hợp sôi lăn tăn là được.
Bước 3: Bánh sandwich cắt hết vỏ ngoài, phần ruột thì cán mỏng ra. Các phần rìa cán mạnh tay để bánh mỏng hơn.
Nếu thích ăn dai nhiều thì cán nát, còn bạn muốn ăn mềm và xếp thì cán nhẹ bánh là được. Có thể dùng chai lọ, cốc thuỷ tinh, chày cối để cán bánh.
Bước 4: Dùng nỉa (dĩa) cán dẹt rìa bánh để dính mép bánh lại với nhau. Nên bôi một xíu nước hoặc hỗn hợp nhân vào rìa bánh để viền dính chặt hơn nhé. Để hở 1 cạnh đừng cán mép vội để cho nhân sữa chua vào.
Sau đó bơm nhân vào, cán nốt mép còn lại rồi để tủ lạnh. Lưu ý là nhớ bọc kín để vỏ bánh không bị khô.
Để tủ vài tiếng nhân sẽ đông hơn, ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Chú ý:
– Không đun hỗn hợp quá sôi, không khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị tách dầu.
– Nếu sốt bị đặc quá, đổ thêm sữa còn nếu loãng quá thì đổ thêm bột ngô. Sau đó cho lên bếp đun lại và khuấy đều tay nhé.
Nguồn: Nguyễn Thị Quỳnh Trang – KSĐ