Bánh tráng nướng là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn muốn ăn bánh tráng nướng và lười ra đường hay không có bếp than. Đừng lo lắng, Giaitri.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo siêu ngon, siêu cuốn. Cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo
Để làm được một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon bằng chảo cần có những nghuyên liệu sau đây:
- Bánh tráng mỏng (Có thể mua tại siêu thị, chợ hoặc các cửa hàng tạp hóa).
- Trứng cút: 3 quả.
- Bơ: 10g.
- Phô mai: 10g.
- Xúc xích cắt lát: 1 túi.
- Khô bò xé nhỏ: 15g.
- Tép khô:10g.
- Hành lá
- Thịt băm
- Hành phi.
- Tương ớt hoặc sa tế.
- Chảo chống dính, thìa, đũa, bếp nấu.
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính ” siêu cuốn”
Sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng nướng
- Hành lá cần được rửa sạch. Sau đó bạn cắt nó thành khúc và tách riêng phần đầu và lá.
- Xúc xích nên được cắt thành những hạt lựu nhỏ hoặc lát mỏng.
- Tôm khô cần được tráng sạch và để ráo.
- Thịt băm ướp gia vị, xào chín xơ.
- Đối với trứng gà, bạn nên đập chúng vào một bát và khuấy đều để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau, điều này sẽ làm cho bánh sau này có màu sắc đẹp hơn.
5 bước đơn giản làm bánh tráng nướng
Bước 1: Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, bật lửa và đợi cho đến khi chảo khô.
Bước 2: Khi bề mặt của chảo đã nóng, bạn hãy đặt một miếng bánh tráng lên chảo. Sau đó, đập vỏ 3 quả trứng cút và đổ lòng trứng. Cho thịt băm đã xào xơ và hành lá cắt nhỏ lên miếng bánh trong chảo. Sử dụng thìa để nhẹ nhàng trải đều trứng và hành lên mặt bánh.
Lưu ý khi làm bánh tráng nướng
- Sử dụng bánh tráng có độ dày vừa, mịn màng và dẻo, phải phù hợp với kích thước của chảo. Bánh tráng nên có mùi thơm và không nên có vị chua. Điều này sẽ giúp bạn nướng bánh tráng một cách đẹp hơn, và khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn ngon của bánh.
- Khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ để bánh tráng trở nên đẹp mắt hơn và để đảm bảo rằng phần nhân của bánh chín đều, không còn sống.
- Hãy chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu trước khi bạn bắt đầu nướng bánh.
- Trong quá trình nướng, hãy thao tác một cách nhanh nhẹn, đảm bảo rắc đều các nguyên liệu lên bánh và lật bánh đúng lúc để tránh bánh bị cháy.
- Vặn lửa nhỏ xuống khi nướng bánh để đảm bảo rằng các nguyên liệu chín đều, và mặt dưới của bánh trở nên màu vàng đều đẹp.
=>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM KHÔ THỊT HEO XÉ SỢI ĂN VẶT CHO DÂN VĂN PHÒNG
Bài viết trên là cách làm bánh tráng nướng bằng chảo siêu ngon, siêu hấp dẫn mà Giaitri.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ làm một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon cho mình, gia đình và bạn bè. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!
Phương Linh – Tổng hợp